Luật chơi golf cơ bản nhất

Các quy tắc chơi golf được đề ra đảm bảo tính đặc thù cho môn thể thao này đồng thời nó giúp cho người chơi thực hiện công bằng, hợp lý. Luật chơi golf không quá phức tạp như là chơi bóng bầu dục, bóng bàn hay các môn thể thao khác. Với bài viết dưới đây chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những lợi ích từ việc chơi golf

Nhiều người sẽ tự hỏi tại sao đánh golf khá tốn kém mà nhiều người vẫn đam mê đến như vậy. Thực tế, bất cứ bộ môn thể thao nào cũng đem đến nhiều lợi ích thiết thực đặc biệt là đối với sức khỏe. Không ngoại lệ đối với chơi golf cũng vậy mà người chơi được rèn luyện khả năng ghi nhớ, quan sát, có sự dẻo dai trong thể lực,…Dưới đây là một số lợi ích điển hình khi chơi bộ môn thể thao này:

Sức khỏe tim mạch: bất kỳ hình thức tập thể dục nào đều giúp máu bơm vào tim hiệu quả hơn. Đi bộ, bơi lội, chạy nhảy,…tất cả làm tăng nhịp tim và lưu lượng máu của cơ thể. Nguy cơ đột quỵ và tiểu đường sẽ giảm đi rõ rệt và có thể có những tác động tích cực trong việc giảm huyết áp và cholesterol. Đặc biệt nếu kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh thì sức khỏe chúng ta được nâng cao rõ rệt.Theo một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi chơi golf, người chơi sẽ có nhịp tim trung bình 100 nhịp mỗi phút, trong khoảng thời gian từ hai đến năm giờ. Điều này đồng nghĩa với việc môn thể thao nói trên có tác dụng điều hòa nhịp tim rất tốt.

Kích thích não: Nếu như đi bộ thường xuyên hàng ngày tăng cường mạch bộ nhớ của não thì chơi golf cũng có tác dụng tương tự. Cho dù đó là đi bộ trên máy tập hay đi bộ trên sân golf đều giúp giữ cơ thể hoạt động một cách tuyệt vời, giữ cho trái tim và bộ não của bạn khỏe mạnh. Bằng cách duy trì hoạt động như vậy lượng máu cung cấp cho não cũng ổn định, mạnh mẽ, đây là điều cần thiết để phát huy tối đa chức năng bộ não.

Chơi golf giúp giảm cân: số lượng các bước đi bộ mỗi ngày cần thiết để giảm cân là 10.000 bước. Khi bạn chơi golf ở vòng 18 lỗ thì con số bước đi bộ này còn vượt xa, đặc biệt là khi bạn đi bộ và không sử dụng xe golf. Chính vì thế mà khẳng định chơi golf giúp bạn giảm cân là hoàn toàn có cơ sở. Nhiều nước tiến bộ trên thế giới đưa ra nghiên cứu và kết quả chứng minh rằng một người đàn ông chơi golf đốt cháy khoảng 2.500 Calo trong khi kết thúc vòng 18 lỗ và các cầu thủ nữ đốt cháy khoảng 1.500 Calo.

Giảm căng thẳng: Sau bao căng thẳng từ cuộc sống, công việc đầy áp lực con người ta tìm đến với các môn thể thao. Không ít người chọn chơi đánh golf bởi vì đánh golf giải phóng endorphins, các chất hóa học tăng cường tâm trạng tự nhiên trong não, khiến bạn hạnh phúc và thư giãn.

Cải thiện giấc ngủ: tập thể dục và không khí trong lành là một sự kết hợp mạnh mẽ cho giấc ngủ được cải thiện. Đi bộ tất nhiên sẽ cung cấp cho bạn một tập luyện tốt. Tập thể dục thường xuyên giúp bạn nhanh đi vào giấc ngủ và duy trì ngủ sâu, lâu hơn.

Luật chơi golf cơ bản nhất

Luật chơi golf không phức tạp nhưng nó được quy định rất chặt chẽ và đòi hỏi người chơi phải tuyệt đối tuân thủ. Quy trình chơi đó là người tham gia phải đánh quả golf từ điểm xuất phát vào lỗ golf. Một điểm được tính cho người chơi trong mỗi lần chạm bóng. Trong trò chơi này có rất nhiều đường golf, theo như quy định thì một vòng golf có 18 đường thế nhưng người chơi hoàn toàn có thêm lựa chọn chơi nửa vòng ( 9 đường), 2 vòng (36 đường). Khác với bóng rổ, đội nào đánh được nhiều điểm hơn thì thắng nhưng chơi golf lại khác, sau mỗi vòng chơi ai được ít điểm hơn thì người đó thắng.

Luật chơi golf cơ bản bao gồm:

Tùy vào từng Câu lạc bộ có thế rluaatj chơi golf có thể thêm một vài điểm lưu ý nhưng với quy định chung nhất người chơi cần nắm rõ những vấn đề được quy định như sau:

 • Phát bóng phải đúng khoảng cách một gậy dài đến lỗ.
 • Chúng ta phải tuân thủ quy định rằng điểm phát bóng phải ở trên mặt đất chứ không được ở các vị trí khác như trên các loại thiết bị hỗ trợ.
 • Khi đã phát bóng không ai được phép thay đổi vị trí bóng.
 • Để bảo đảm tính công bằng thì không được dịch chuyển bất cứ vật gì quang khu vực tầm gậy của bạn hoạt động.
 • Trong trường hợp không may bóng bị rơi vào nước người chơi có quyền thay bóng mới và đặt bóng ở vị trí sau của vùng nước đó.
 • Trường hợp bị mất bòng vì bất cứ lý do gì đi chăng nữa người chơi phải lấy bóng mới và quay lại vị trí điểm đánh bóng rồi tung bóng xuống đất, đánh bóng theo quy định.
 • Phải có người chứng kiến thì số điểm trong một trận đấu mới được chấp nhận.
 • Nếu gậy chơi golf bị gãy dù với bất kỳ lý do gì bạn sẽ không được đổi gậy.
 • Tính khoảng cách của trái bóng xa nhất lỗ thì chủ nhân quả bóng đó phải là người đánh trước.

Quy định về sân golf

Một sân golf lớn hơn rất nhiều so với sân bóng đá, nó có thể rộng tới vài ha, trên sân trồng cỏ mà hầu hết là loại cỏ rất đắt. Lý do vô cùng đơn giản bởi đây là loại cỏ đặc biệt đảm bảo không cản trở đường bóng, không làm đổi hướng bóng khi bạn đánh. Sân golf đảm bảo tiêu chuẩn phải thiết kế đẹp mắt, thoáng đãng.

Quy định về một sân golf tiêu chuẩn bao gồm 18 lỗ, mỗi lỗ có địa hình khác nhau và chia thành các loại như:

 • Điểm phát bóng, được gọi là Tee địa hình bằng phẳng.
 • Điểm đẹp của đường bóng có cỏ mịn và ngắn được gọi là Fairway.
 • Rough là nơi có địa hình cỏ rậm và dài hơn.
 • Med rough mang địa hình khó chơi hơn khi mà cỏ ở đường bóng rậm, cứng và khó quan sát hơn.
 • Weed rough ở rìa ngoài đường bóng rất đậm và dài.
 • Unplayable phần không thể đánh được bóng.
 • OB vt Out OF Bound đây là khu vực cấm đánh bóng.

Có thể bạn quan tâm:

Những bài học vỡ lòng khi học chơi Golf

Như vậy chúng ta đã hiểu các vấn đề xung quanh luật chơi golf cơ bản nhất dành cho người mới tập chơi. Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải có sự kiên nhẫn, chịu khó luyện tập mới đạt được thành tích cao. Tuân thủ đầy đủ luật chơi golf cũng như quy định về kỹ thuật của môn thể thao này giúp bạn nhanh chóng trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

 

Luật chơi golf cơ bản nhất
Rate this post

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *