5 kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản cho người mới tập chơi

Cầu lông là một môn thể thao thi đấu tại các kỳ Thế vận hội, đòi hỏi con người phải có phản xạ nhanh và đánh cầu dứt khoát. Hiện nay, đây là môn chơi được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Để chơi tốt, ngoài việc đã có những kiến thức về luật thì việc có kỹ thuật đánh cầu lông là điều cơ bản nhất giúp cho bạn có thể thành công và chơi tốt hơn. Bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ hướng dẫn bạn đọc 5 kỹ thuật cơ bản nhất mà các bạn cần biết.

1. Cách cầm vợt đánh cầu

Để chơi được cầu lông, thì cầm vợt đánh cầu chính là bài học vỡ lòng đầu tiên mà các bạn sẽ phải học. Tốt nhất, muốn thực hiện được tốt kỹ thuật này bạn nên chọn mua cho mình một chiếc vợt đắt tiền, tay cầm vào cảm thấy thoải mái nhất.

Hiện nay, một bộ vợt đẹp và chất lượng có giá giao động từ 300 nghìn trở lên là bạn có thể an tâm mua để chơi rồi.

Cầm vợt là bài học vỡ lòng, với cách cầm trái tay và thuận tay. Tốt nhất, khi mới học bạn nên cầm thuận tay mình và chọn một vị trí cho là thuận tiện nhất trên cán vợt để bản thân có thể di chuyển đỡ cầu dễ dàng. Các bạn hãy cầm vợt thật thoải mái, đảm bảo vợt sẽ không thể tuột được khỏi tay mình khi tập luyện.

2. Cách giao cầu dài

Cách giao cầu dài là kỹ thuật đưa người chơi tới mục đích điều chỉnh hướng cầu bay về phía cuối sân hoặc hai bên phần góc của sân đối thủ. Cách chơi này, được áp dụng khi đối phương của bạn đang di chuyển trên gần lưới và khả năng lui về phòng thủ phía sau không còn nữa.

Để giao cầu dài tay, bạn hãy tung cầu lên phía trước trong khoảng không ở trên đỉnh đầu, tay cầm vợt của bạn dơ lên cao để đập cầu đi và lực tác động của vợt lên cầu không được quá mạnh mà chỉ cần vừa đủ. Làm sao để cầu bay đi thẳng, hướng rơi về cuối sân.

Trong thi đấu, cách chơi này được áp dụng nhằm mục đích muốn tạo sự dồn nén lên đối thủ khiến cho họ bị mất sức để di chuyển khi phòng ngự. Ngoài ra, nếu như bản thân bạn đang bị mất sức và muốn có thêm thời gian để bồi hoàn thể lực của mình thì đây cũng là một cách chơi sáng suốt.

3. Cách giao cầu ngắn

Giao cầu ngắn là một kỹ thuật phù hợp với chiến thuật bỏ nhỏ cầu ngay trên lưới, khi đối phương của bạn đang ở cuối sân hoặc cách xa lưới. Để thực hiện tốt, bạn chỉ cần thực hiện động tác có sức mạnh vừa đủ là đã khiến cho đối phương không kịp trở tay.

Thực hiện kỹ thuật này, bạn nên để tay cầm vợt của mình ở hướng chỉ xuống sát với nửa thân dưới người, tay cầm cầu tung quả cầu lên cao vừa phải còn tay cầm vợt thì đập cầu đi với hướng từ bên dưới lên để có lực đủ cho quả cầu bay đến sát lưới đối phương thì rơi xuống sân.

Điểm mạnh của kỹ thuật giao cầu ngắn, chính là hạn chế được việc đối thủ có thể thực hiện những quả tấn công. Nếu như, đối phương mình không thể tấn công, tạo cơ hội cho người chơi hoàn toàn có thể tấn công trước và khi đó buộc cho bên kia sân đối phương phải dồn hết lực đỡ cầu lại và thiếu chuẩn xác.

4. Cách đập cầu

Để đập cầu tốt, bạn nên chọn thời điểm độ bay của cầu trên cao nhất thì thực hiện cú đập của mình. Thực hiện theo cách đó, cầu sẽ bay mạnh và có lực nhất định khiến cho đối phương của bạn không kịp trở tay mà đỡ cầu tốt.

Muốn thực hiện tốt kỹ thuật này, bạn cần phải di chuyển nhanh và dậm nhảy mạnh để tạo được lực cho cánh tay thực hiện đập cầu. Khi đập cầu, tay bạn phải luôn trong trạng thái hơi cong, khi tiếp xúc cầu thì tay duỗi thẳng và dựa vào hướng đi của cầu cũng như cách đứng của đối phương mà đánh cầu đi mạnh, nhanh và hiểm nhất.

Cú đập cầu mạnh lúc nào cũng có lực khủng khiếp hơn cú đập thông thường, thế nên người chơi cũng dễ bị gặp phải các chấn thương và tốn sức. Thế nên, khi thực hiện đập cầu mạnh bạn cần phải nhớ kết hợp khớp vai, khuỷu cánh tay và cổ tay nhịp nhàng.

5. Cách bỏ nhỏ cầu

Cách bỏ nhỏ cầu, được người chơi thực hiện khi cầu đang ở trên lưới và chỉ cần hất nhẹ là điểm rơi sẽ ở ngay bên phần sân chơi đối phương. Cách này thường được người chơi áp dụng, khi nhận thấy đối phương của mình đang ở cuối sân và khả năng di chuyển lên để đỡ cầu là không kịp.

Tin liên quan:

Kiến thức cơ bản nhất về luật cầu lông người chơi cần biết

Hướng dẫn các cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới chơi

Trên đây là những thông tin cơ bản về các kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản nhất mà người chơi cần nắm được, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thường xuyên thì chắc chắn sẽ chơi tốt lên mỗi ngày.

www.alsatiangolfcourse.com-Thể thao

5 kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản cho người mới tập chơi
Rate this post

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *