Bạn có biết R&D là gì? R&D gồm có bao nhiêu dạng chính

Thuật ngữ R&D là gì? nó có bao nhiêu dạng? sẽ là nội dung chính trong bài viết mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Thông qua những kiến thức đưa ra, hi vọng đó là một chìa khóa thành công giúp hoạt động kinh doanh của các bạn sẽ phát triển hơn.

1. R&D là gì?

R&D được viết tắt từ hai từ Research và development có nghĩa là nghiên cứu và phát triển, đây là một trong những chiếc chìa khóa thành công của rất nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới.

Theo đó, các lĩnh vực của nghiên cứu và phát triển gồm có: đầu tư, tiền hành hoặc/và mua bán các nghiên cứu và công nghệ mới để phục vụ cho quá trình phát triển và tồn tại của doanh nghiệp.

Trong đó, mục đích của công tác nghiên cứu và phát triển là nhằm khám phá ra những tri thức mới về sản phẩm, quá trình, dịch vụ và sau đó sẽ áp dụng những tri thức đấy vào thực tế để tạo ra sản phẩm, quá trình, dịch vụ mới để có tính cải tiến có thể đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng hoặc là thị trường cũng tốt hơn.

Hiện tại ở Việt Nam, vì sự “áp đặt” nhiệm vụ của R&D khá hẹp nên những phòng ban liên quan đến các dạng trong doanh nghiệp chưa thể làm được hết chức năng của mình. Từ hoạt động nghiên cứu, đến phát triển luôn bị hạn chế và bó hẹp trong khuôn khổ về sản phẩm, cứng nhắc và gây lãng phí ở tài nguyên, nguồn lực của doanh nghiệp.

Trên thế giới, thì chức năng và nghiên cứu của R&D không chỉ bị giới hạn trong việc tạo ra sản phẩm đời mới. Một bộ phận trong R&D chuyên nghiệp của một tập đoàn đa quốc gia, thường sẽ “bao sân” thực hiện đồng thời nhiều chức năng ở các dạng của R&D.

2. Các dạng của R&D

Để có thể hiểu kỹ hơn về R&D, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các dạng của nó với mục đích, nhiệm vụ chính là gì? từ đó hãy áp dụng nó vào chính hoạt động kinh doanh của mình để có chìa khóa thành công riêng cho mình các bạn nhé. R&D có 4 dạng chính gồm: nghiên cứu-phát triển sản phẩm, nghiên cứu phát-triển bao bì, nghiên cứu-phát triển công nghệ và nghiên cứu-phát triển quy trình.

a, Nghiên cứu-phát triển sản phẩm (Product R&D)

Nghiên cứu-phát triển sản phẩm trong doanh nghiệp có mục đích chính tạo ra các sản phẩm mới về: công dụng, thiết kế, tính năng, chất liệu… hoặc là tiến hành cải tiến, nâng cao về chất lượng cho sản phẩm hiện có.

Nhiệm vụ chính của nghiên cứu-phát triển sản phẩm của các bộ trong R&D này sẽ là đơn vị cung cấp những dịch vụ phát triển trong khách sạn, Resort sẽ nghiên cứu và đưa ra dịch mới đáp ứng được nhu cầu phục khách hàng tốt hơn khi đến đây như: dịch vụ phòng tắm xông hơi, dịch vụ chăm sóc da, dịch vụ tắm bùn hoặc là các dược liệu mới được chiết xuất từ thiên nhiên…

b, Nghiên cứu-phát triển bao bì (Packaging R&D)

Nghiên cứu-phát triển bao bì là lĩnh vực có mặt trong các doanh nghiệp hoạt động chính trong việc chuyên sản xuất về những sản phẩm tiêu dùng có tính chất nhanh, như là: sửa, mỳ ăn liền, nước uống đóng chai… nhiệm vụ của R&D ở lĩnh vực này vô cùng được chú trọng. Trong đấy, những đơn vị làm hoạt động này họ sẽ đảm nhiệm việc đưa ra các sáng tạo về chất liệu, kiểu sáng của bao vì mới hoặc là đưa ra phương thức đóng bao bì có tính tối ưu nhất.

Hoạt động của việc nghiên cứu-phát triển bao bì đã và đang đóng góp rất lớn cho việc tăng lượng tiêu thụ sản phẩm. Có một thực tế rằng, chỉ cần bao vì có một chút thay đổi về chất liệu, kiểu dáng những sản phẩm vẫn giữ nguyên thì khả năng tiêu hàng hóa đã tăng lên gấp nhiều lần với kiểu dáng bao bì cũ.

c, Nghiên cứu-phát triển công nghệ (Technology R&D)

Nghiên cứu-phát triển công nghệ có nhiệm vụ chính là sẽ tìm kiếm ra các công nghệ sản xuất rồi chế biến tối ưu để có thể cho ra đời những sản phẩm (bao gồm cả cũ lẫn mới) với giá thành và chất lượng một cách tối ưu nhất. Đây là chức năng vô cùng quan trọng của bộ phận này.

Hoạt động của Technology R&D còn bao gồm có cả hoạt động “tình báo công nghệ”, theo đó sẽ nghiên cứu và đưa ra những bí quyết về công nghệ của đối thủ để mình sẽ bắt chước vào đó mà phát triển vào công nghệ của mình tiên tiến hơn.

d, Nghiên cứu-phát triển quá trình (Process R&D)

Nghiên cứu-phát triển quá trình, được xem là nhiệm vụ “phần mềm” có mục đích cải tiến, phát triển vào quy trình vận hành (ở máy móc), quy trình phục vụ (cho ngành dịch vụ), quy trình sản xuất (cho sản phẩm)…

Việc cải tiến này được xem là một quy trình có tính chất thành công, góp phần vào đem lại năng suất-hiệu quả vô cùng cao cho doanh nghiệp. Theo đấy, những đơn vị hoạt động trong doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trong nghiên cứu-phát triển quá trình có vai trò quan trọng hơn trong việc quyết định đến việc thành và bại của loại hình dịch đưa ra.

Từ những kiến thức cơ bản mà chúng tôi đưa ra, các bạn đã hiểu được R&D là gì chưa? vai trò và nhiệm vụ của nó trong sự phát triển của doanh nghiệp, công ty vô cùng quan trọng. Theo đó, muốn phát triển bền vững nếu bạn là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp thông minh, hãy biết cách khai thác R&D đúng cách và hiệu quả nhé.

Alsatiangolfcourse.com

Bạn có biết Senior là gì? Ý nghĩa của Senior trong cuộc sống

Học tiếng Anh, chắc chắn các bạn đã được tiếp xúc với từ Senior, thế nhưng đã có bao nhiêu bạn tìm hiểu phân tích kỹ về từ ngữ này. Hay ít nhất là hãy đặt câu hỏi, Senior là gì? ý nghĩa của nó trong cuộc sống như thế nào hay chưa? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, bàn luận về Senior trong bài viết sau nhé.

1. Senior là gì?

Trong tiếng Anh, ở nghĩa thông dụng thì Senior được biết đến ở hai dạng là tính từ và danh từ. Nó gặp mặt ở nhiều chuyên ngành khác nhau, trong đó gồm:

Ở dạng tính từ, Senior có ý nghĩa là nói về một ai đấy nhiều tuổi hơn mình (Sáu nhiều hơn Nhung 10 tuổi-Six more than 10 years old), cao hơn về cấp bậc thường được dùng để nói về chức quyền (những người lớn tuổi trong gia đình-the senior members of the family). Trong trường hợp, các bạn nhìn thấy từ viết tắt Sr đặt ở ngay sau tên bố, thì đây là bố của người có cùng tên, từ ngữ này cũng là tính từ dành cho trẻ em có độ tuổi trên 11 tuổi (dùng trong môi trường, trường học).

Ở dạng danh từ, Senior được dùng để chỉ về người lớn tuổi hơn người khác, người có thâm niên và chức cao hơn trong công việc, hoặc là thành viên của một trường trung học phổ thông.

Senior được dùng là một thuật ngữ, trong các chuyên ngành như: xây dựng (tiền bối), kinh tế (cao cấp, cao niên, cấp cao, cấp trên và tiền bối).

Ví dụ

Hương vào làm tại công Ngọc Thảo, chuyên kinh doanh về mặt dược phẩm. Tại đây, Hương vô tình gặp lại Tuấn một người anh khóa trên của cô, đã cùng làm việc và học tập với nhau trong trường Đại Dược Hà Nội. Lúc này, Hương rất vui và nói với những người cùng phòng ban làm việc với mình, rằng Tuấn là tiền bối của cô. Thì khi đó, cô ấy có thế sử dụng từ Senior để nhắc đến Tuấn. Người nghe, sẽ hiểu ý cô đang nói là gì? từ đấy cũng biết được ý nghĩa mà cô muốn truyền đạt đến họ câu từ mà Hương sử dụng.

Nhìn vào các dạng ý nghĩa của Senior mà chúng tôi đã chỉ ở trên, thì hãy cùng công nhận với nhau rằng nó có rất nhiều ý nghĩa. Nhưng nó lại có một điểm chung, là cùng nói về người ở bậc trên, tuổi, cấp bậc làm việc, học tập… vậy khi nào thì mình sử dụng Senior là phù hợp với hoàn cảnh, khiến người nghe có thể hiểu rõ hơn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn bằng cách sử dụng Senior trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa của Senior trong cuộc sống

Để hiểu được ý nghĩa của Senior trong cuộc sống, chúng tôi sẽ tập trung phân tích từ ngữ này ở dạng danh từ và thuật chuyên ngành kinh tế. Qua những ví dụ, phân tích mà bài viết đưa ra hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu được kỹ hơn về từ ngữ này, từ đấy biết cách sử dụng nó trong giao tiếp rõ nghĩa hơn.

a, Senior ở dạng danh từ

Như đã nói, Senior ở dạng danh từ, được dùng để chỉ về người lớn tuổi hơn người khác, người có thâm niên và chức cao hơn trong công việc, hoặc là thành viên của một trường trung học phổ thông.

Vậy trong trường hợp nào chúng ta có thể sử dụng từ ngữ nào? dưới đây là các ví dụ về những trường hợp cụ thể các bạn nhé:

  1. Ngọc đang nói chuyện với Thảo về Hùng, một người bạn mới quen trong chuyến đi Đà Nẵng công tác về. Ngọc nói Thảo rằng “Hùng nhiều tuổi hơn tớ đấy cậu ạ, nhưng anh ấy chỉ toàn xưng bạn bè và bảo xưng bạn bè cho dễ gần”. Trong trường hợp này, đoạn hội thoại của hai người có thể sử dụng Senior để nói ra nếu không muốn nói là “nhiều tuổi hơn”, hoặc cũng chỉ cần nghe đến “nhiều tuổi hơn” là Ngọc cũng hiểu được à đó Senior.
  2. Trong công ty Minh Ngọc, chuyên kinh doanh về thực phẩm. Tháng 12 tới đây, công ty sẽ tiến hành xét duyệt nâng lương cho nhân viên và tiêu chí được đặt ra hàng đầu là “thâm niên” công tác tại công ty. Thì ở đây, có thể sử dụng Senior để chỉ ý về cách thức xét tuyển của công ty, nếu không muốn nói thẳng với các nhân viên “công ty dựa vào thâm niên tăng lương”.
  3. Tinh mới phỏng vấn được vào làm tại công ty Ngọc Lan, khi mới đến làm việc anh ấy được nhân viên phòng hành chính giới thiệu cho bạn Phương và nói rằng đây sẽ nhóm trưởng của bạn ấy. Thì trong trường hợp này, có thể dùng Senior để nói ra với ý nghĩa là chỉ về việc Phương có chức cao hơn Tinh, nghe qua từ ngữ đấy Tinh sẽ hiểu được nhiệm vụ của mình cần phải tương tác với Phương ra sao.

Qua 3 ví dụ thực tế mà chúng tôi chỉ ra, chắc hẳn các bạn đã hiểu được cách sử dụng và ý nghĩa của Senior thế nào đúng không? Dựa vào mục đích giao tiếp, ngữ cảnh giao tiếp mà các bạn nên sử dụng Senior của ở dạng danh từ, theo đúng ý nghĩa của nó các bạn nhé.

b, Senior ở trong kinh tế

Senior ở trong kinh tế, có các ý cao cấp, cao niên, cấp cao, cấp trên và tiền bối. Tất cả dạng ý nghĩa này đều chỉ về việc phân chia quyền lực, công việc của những người trong một công ty.

Theo đó, khi đến làm việc ở một môi trường công ty nào thì bạn cũng hãy tìm hiểu về công việc, trách nhiệm và chức vụ của từng người có liên quan đến vị trí công việc của mình để biết cách cư xử các bạn nhé.

Trong quá trình làm việc, trong giao tiếp có nghe đến từ Senior, thì các bạn hãy luôn mặc định trong mình là điều đó đang nói về người có hành, chức vụ hoặc là thâm niên làm việc cao hơn mình. Theo đó, cần tỏ một thái độ tôn trọng, lắng nghe ý kiến của họ trước khi đưa ra quan điểm của mình các bạn nhé.

Văn hóa làm việc ở một công ty chuyên nghiệp, cần phải tồn tại Senior, để nó thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi người. Từ đấy giúp cho hiệu quả công việc tốt hơn, thái độ và văn hóa ứng xử của những người trong một công ty cũng chuẩn mực hơn.

Trên đây, là phân tích của chúng tôi về Senior, để các bạn có thể hiểu được Senior là gì? từ những ví dụ, hi vọng sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét cũng như biết cách sử dụng từ ngữ tốt hơn trong giao tiếp. Để ý nghĩa của Senior, thể hiện đúng với ngữ cảnh mà người nói mong muốn người nghe hiểu được.

Alsatiangolfcourse.com

Vinegar là gì? Lĩnh vực nào trong cuộc sống sử dụng đến Vinegar

Vinegar là gì? Lĩnh vực nào trong cuộc sống sử dụng đến Vinegar? Cũng như từ ngữ này có nghĩa bóng là gì? Sẽ là nội dung chính trong bài viết mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Từ phân tích chỉ ra, nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực, mà chưa biết về thuật ngữ Vinegar thì đây sẽ là kiến thức hay, giúp các bạn hiểu rõ hơn.

1. Vinegar là gì?

Vinegar là một danh từ trong tiếng Anh, có nghĩa là giấm, nó được sử dụng là một trong những từ ngữ chuyên ngành như xây dựng, kỹ thuật chung, kinh tế. Vinegar cũng có nghĩa bóng là về tính cách chanh chua, tính đanh đá và tính khó chịu trong tính của con người.

Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung nói về Vinegar với ý nghĩa giấm phục vụ trong chế biến thực phẩm. Theo đó, Vinegar chính là tên gọi của giấm, chất lỏng có vị chua và được hình từ trong quá trình lên men của rượu etylic (C2H5OH), thành phần chính của dung dịch là axit axetic (CH3COOH), với nồng độ của nó khoảng 5%. Loại dung dịch này được biết đến, là một những gia vị rất phổ biến và sử dụng nhiều ở các nền ẩm thực của châu Á và châu Âu.

Khi chế biến thức ăn, thì Vinegar sẽ được sử dụng tra vào thức ăn hoặc là nước chấm để có thể tạo được độ chua, tăng hương vị với món ăn, cũng như để khử các mùi khó ưa (trong đó quan trọng nhất là mùi tanh của hải sản), cũng có thể được dùng để muối chua rau quả (tác dụng này, giúp cho rau quả được bảo quản và lưu trữ lâu hơn). Bên cạnh đấy, Vinegar trong một số trường hợp còn dùng trong việc sát trùng nhẹ, giảm đau, tẩy rửa hoặc là giúp giảm cân.

Vinegar ra đời khi nào?

Theo nhiều tài liệu có ghi lại, thì Vinegar ra đời đã từ khá lâu, từ thời xa xưa và đây là một thành tố có vai trò quan trọng trong việc chế biến các món ăn dù là người Âu hay Á nấu. Có tài liệu đã ghi nhận, trong thời gian vào khoảng 5.000 TCN, thì người Babylon đã biết cách sử dụng trái chà là để làm nguyên liệu rượu có lẫn giấm. Cũng có tài liệu cho biết, người ta tìm thấy vết tích của giám ở Ai Cập cổ đại, từ niên đại 3.000 TCN.

Còn dựa theo sự tích Thần Nông, thì giấm được tìm thấy ở nhiều nơi của đất nước Trung Quốc, đó là vào thời nhà Hạ (2.000 năm TCN). Cũng có tài liệu cho biết, vào 500 năm TCN, thì cha đẻ của ngành y học hiện đại bây giờ là Hippocrates đã sử dụng giấm được làm từ nước táo, sau đó hòa cùng với mật ong làm thuốc trị ho, cảm lạnh ở Hy Lạp.

Đến năm 1864, Louis Pasteru cũng đã đưa ra được chứng minh, sự ra đời của giám là nhờ vào quá trình có thể tự lên men trong tự nhiên và từ đây thì con người chúng ta cũng bắt đầu sử dụng giấm một cách phổ biến hơn. Hiện nay, các bạn đều có thể dễ dàng nhận ra, giấm không còn chỉ tồn tại ở mức truyền thống mà nó còn được “biến tấu” bởi nhiều phương pháp khác nhau, tạo ra thêm nhiều loại giấm khác nhau và có thể kết hợp cùng với món ăn, tạo nên một hương vị tuyệt vời.

2. Các loại Vinegar hiện nay

Hiện nay, Vinegar đã không còn xa lại với chúng ta, trong từng bữa ăn và trong nhiều sinh hoạt khác. Thế nhưng, nó có bao nhiêu loại? công dụng và cách nhận biết thế nào? thì hãy cùng chúng tôi khám phá vào thế giới của Vinegar qua các ý sau nhé.

Thứ nhất giấm trắng: Loại giấm này được tạo ra từ các bã bia hoặc là đường mật, chúng có một mùi vị khá mạnh và chủ yếu được sử dụng trong việc ngâm chua cho các loại thực phẩm, dễ bắt gặp nhất là trong rau củ quả.

Thứ hai giấm mạch nha: Loại giấm này, được sản xuất từ loại bia không có mùi và trong quá trình chế biến thì người ta sẽ cho thêm vào nó đường caramel giúp cho giấm sẽ có màu sẫm và màu sắc cũng bắt mắt hơn. Đặc trưng của loại giấm này, là có mùi khá nồng, vị hơi đắng. Công dụng của nó được dùng chủ yếu trong việc làm chua cho các loại ray xanh, chế biến tương ớt, trái cây…

Thứ ba giấm rượu: Loại giấm này thì được chế xuất từ bất cứ loại rượu nào mà bạn muốn lấy nó làm nguyên liệu tạo giấm cũng được và nó có đặc trưng là mùi vị nhẹ nhàng, dễ chịu hơn vị của giấm mạch nha. Chất lượng của loại giấm này, nó phụ thuộc chính vào chất lượng của rượu dùng để tạo ra nó và đây cũng một thành phần không được thiếu khi mà các bạn chế biến nước sốt trong nấu ăn.

Thứ tư giấm táo: Loại giấm này được làm nên từ rượu táo và đặc trưng của nó là thoảng thoảng có mùi thơm của táo, ít axit hơn là giấm rượu. Giấm táo hay được sử dụng trong việc tạo độ chua ngọt trong các món ăn, cũng như là làm nước sốt cho việc chế biến salad.

Thực tế thì các loại giấm này đều sẽ có một hạn sử dụng của nó khá dài, trên một năm nhưng cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ mà người dùng sử dụng mở nắp chai để biết chất lượng có bị thay đổi hay không? Khi tìm mua giấm, các bạn cần lưu ý, tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ. Sau đó, hãy đưa giấm ra bên ngoài ánh sáng, để xem nước giấm có trong và sạch hay không? Nếu như trong chai giấm đấy, các bạn thấy có nhiều hạt bị vón cục, thì có nghĩa giấm đó không còn đảm bảo chất lượng các bạn nhé.

3. Vinegar theo nghĩa bóng

Vinegar theo nghĩa bóng, là chỉ về những con người có tính cách chanh chua, tính đanh đá và tính khó chịu. Vậy tính cách này, thường có biểu hiện như thế nào? nó có tốt trong cuộc sống của mỗi người hay không? Chúng tôi sẽ đưa ra một số ý kiến của mình sau đây.

Những người có cách chanh chua, tính đanh đá và tính khó chịu, họ thường tỏ thái độ khó gần, cục cằn và khó chịu với tất cả mọi việc mà không theo ý của người đấy. Người có tính đanh đá, họ không bao giờ chịu thua bất cứ ai, không ai có thể nói lại họ nếu như đang tranh luận về một câu chuyện nào đấy và họ luôn khiến cho người khác cảm thấy khó chịu vì lời nói của mình. Còn tính khó chịu, là khi họ tỏ thái độ không thoải mái và thích thú gì với những người họ không thích, những việc làm mà chưa theo ý của họ.

Thường thì trong cuộc sống, những con người có tính cách như này sẽ không có ấn tượng tốt mấy trong mắt người khác. Nếu như bản thân không tự nhận ra và thay đổi, thì họ đã tự đẩy mình ra khỏi mọi người trong xã hội.

Trong giao tiếp hàng ngày, khi chúng ta đang cùng nói chuyện hay nhắc về một ai đó mà các bạn nghe đến người bạn của mình nói đến Vinegar, thì khi này là họ đang nói đến tính cách của người có ý nghĩa theo nghĩa bóng của từ ngữ đó. Thì bạn đừng ngạc nhiên, cũng đừng vội đưa ra lời nhận xét mà hãy lắng nghe và cảm nhận bằng việc tiếp xúc trực tiếp để đưa ra chứng kiến của bản thân.

Còn nếu bạn là một có tính cách Vinegar, thì hãy thay đổi các bạn nhé. Tính cách đó nên có, nhưng nó chỉ nên sử dụng khi cần thiết chứ đừng biến nó là một tính cách của mình và người khác nhận xét về mình. Bởi sống khiêm tốn, hòa nhã tốt hơn là chanh chua, đanh đá và luôn khó chịu.

Thông qua các dàn ý mà chúng tôi chỉ ra, chắc hẳn các bạn đã hiểu Vinegar là gì đúng không? Là một tín đồ của ẩm thực và nấu nướng thì khi lựa chọn giấm, các bạn hãy chú ý đến hạn sử dụng của nó nhé. Còn bạn là một người có tính cách, giống như nghĩa bóng của Vinegar thì nên thay đổi, bởi điều đó sẽ không tốt trong giao tiếp, cuộc sống và các mối quan hệ của mình đâu các bạn ạ.

Alsatiangolfcourse.com

Mentor là gì? Tầm quan trọng của Mentor trong cuộc sống

Học tiếng Anh, chắc hẳn các bạn đều đã biết đến Mentor, cũng như sử dụng nó khá nhiều trong cuộc sống. Đã khi nào bạn đi tìm hiểu sâu Mentor là gì? cũng như tầm quan trọng của từ ngữ này trong cuộc sống chưa? hãy theo dõi nội dung bài viết này, để hiểu hơn về Mentor các bạn nhé.

1. Mentor là gì

Mentor là một danh từ trong tiếng Anh, có nghĩa là người thầy thông thái, người cố vấn dày kinh nghiệm. Theo ý nghĩa này, thì chúng ta có thể hiểu rằng người thầy và người cố vấn đấy sẽ là người đưa ra cho mình lời khuyên hữu ích, cho công việc, cuộc sống để từ đấy ta có thể định hướng được hướng đi của mình tốt hơn.

Thực tế thì ý nghĩa của Mentor là rất cần thiết cho mỗi người, bởi trong chúng ta không một ai có thể tự mình giỏi lên mà không có người hướng dẫn, phân tích chỉ bảo để ta hiểu được vấn đề của mình, biết mình còn đang thiếu gì, thừa gì mà căn chỉnh. Dù là trong lĩnh vực nào, thì mỗi người cũng hãy có cho mình một người thầy để chia sẻ với bạn những điều tốt đẹp và giúp bạn vững tin hơn trong sự lựa chọn của bản thân.

Ví dụ

Ngọc là một người có kỹ năng viết, bạn ấy ước mơ trở thành một phóng viên. Nhưng bước xuất phát điểm của bạn ấy là viết báo giấy, với những lời văn, phân tích rất dài. Thế nhưng, khi bước chân vào làm việc cho báo Công Lý, bạn ấy lại được phân sang làm báo điện tử. Trên báo điện tử, cách thức trình bày và lời ăn không thể dài dòng, hoa mỹ như trên báo giấy thế nên bạn đã gặp rất nhiều khó. Có lúc tưởng chừng như, bạn sẽ bỏ cuộc.

Thế nhưng, bạn Ngọc đã gặp được người hướng dẫn, đây cũng chính là người thầy của bạn ấy. Người thầy này, với những kiến thức, kinh nghiệm của mình đã hướng dẫn bạn ấy từ cách viết bài, tổng hợp và biên tập bài sao cho đúng với phong cách văn phong báo điện tử. Để bây giờ, từ những gì mà người thầy cố vấn truyền đạt cho mình, Ngọc đã tự tin hơn và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Điều đấy, giúp cho Ngọc không những lấy được niềm tin, sự ghi nhận từ những người cùng làm mà còn được nhiều người trong làng báo biết đến cây bút của mình.

Từ ví dụ mà chung tôi đưa ra, rất cụ thể và thực tế thì các bạn đã hiểu được ý nghĩa thực sự theo cách dịch ra tiếng Việt Nam của Mentor là như thế nào rồi đúng không? Để hiểu kỹ hơn về ý nghĩa này, chúng tôi sẽ phân tích về tầm quan trọng của Mentor trong cuộc sống.

2. Tầm quan trọng của Mentor trong cuộc sống

Với ý nghĩa là người thầy thông thái, người vấn dày kinh nghiệm, Mentor thực sự có một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và trong xã hội này. Tại sao mà chúng tôi lại nói vậy? câu trả lời ở dưới đây các bạn ạ.

a, Có Mentor để tự tin hơn

Trước khi bạn quyết định làm việc gì đấy, mà chưa thể định hướng được mình nên làm như thế nào? cần phải bắt đầu từ đâu thì việc có cho bản thân một Mentor là điều cần thiết. Bởi người này, với những kinh nghiệm, kiến thức thực tế của bản thân mình, họ sẽ chỉ ra cho bạn hướng đi, yếu tố cần thiết nào cho việc hoàn thành dự định của bản thân.

Ví dụ

Trong việc thành lập truyền hình toàn oán, của báo Công Lý ( đơn vị trực thuộc của tòa án Nhân dân tối cao), trước khi lên bấm nút lên sóng thì đơn vị thực hiện công việc tiến hành chuẩn bị, xây dựng nội dung, hình ảnh luôn phải có sự giám sát của một người cố vấn.

Người cố vấn đấy, đã chỉ ra cho các nhân viên trong ban Truyền hình của Báo Công Lý, việc cần phải xây dựng nội dung, hình ảnh và hình thức làm việc ra sao? Trong quá xây dựng nội dung, họ cũng là người trực tiếp tham gia vào việc chỉnh sửa, duyệt chương trình trước khi tiến hành thực hiện quay, dựng và phát sóng.

Việc có một người cố vấn như vậy, giúp cho những người thực hiện họ cảm thấy an toàn, đi đúng hướng cũng như sẽ tự tin thể hiện rõ nét được tính chất, ý nghĩa mà chương trình muốn truyền tải đến người xem.

Qua ví dụ này, chắc hẳn các bạn đã thấy được Mentor nó cần thiết và quan trọng thế nào với chúng ta đúng không? Thực tế thì, Mentor không chỉ cần trong hoạt động chính trị, mà nó còn có mặt ở hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh tế, đời sống, văn hóa…

Với những điều chúng tôi chỉ ra, thì chúng ta cùng công nhận với nhau Mentor sẽ giúp bản thân mỗi người tự tin hơn đúng không? Trong chúng ta, ai cũng có những sự hiểu biết riêng của mình, nhưng bằng đó sẽ là chưa thể đủ để mình thành công luôn. Nếu có cho mình một người Mentor, thì sự tự tin trong bạn sẽ lên cao và sẵn sàng hơn.

b, Mentor là người thầy có trách nhiệm

Tại sao tôi lại nói, Mentor là người thầy có trách nhiệm? điều này được thể hiện qua chính việc những gì mà họ đem đến và chia sẻ cho người cần họ giúp đỡ. Nếu như các bạn để ý, khi mình gặp được một người thầy thông thái, họ thường luôn đưa đến bạn những lời khuyên hoặc chỉ bạn cách đi rất trách nhiệm.

Mentor họ rất có trách nhiệm, họ luôn đem đến cho người nghe những lời khuyên bổ ích, dựa vào chính những kinh nghiệm và kiến thức của mình đã có được trong suốt quá trình học tập, làm việc của bản thân. Đã gọi là Mentor thì người này phải là người có một vị trí nhất định trong công việc, hướng đi mà bạn đang lựa chọn nên họ cũng sẽ muốn bạn có được thành công từ việc giúp bạn tìm thấy hướng đi đúng đắn.

Để Mentor thể hiện đúng trách nhiệm của mình với bạn, thì nhiệm vụ của bạn cần phải làm là hãy lắng nghe, tiếp thu theo ý kiến người đấy. Từ kiến thức, sự hiểu biết của riêng mình kết hợp với những gì người thầy đem đến, bạn tự đưa ra cho bản thân một hướng đi ổn định và thực hiện nó. Điều đấy mới là ý nghĩa thực sự mà Mentor, mong muốn gửi đến chúng ta.

Có một thực tế, chúng ta hãy cùng nhau công nhận, đó là không bao giờ có gì là hoàn hảo và một Mentor cũng vậy. Nhưng hãy dựa vào giá trị mà họ đem đến cho mình, để mình nhận thức được việc làm của bản thân và biết đó là điều ý nghĩa các bạn nhé.

Có người may mắn gặp được một Mentor, đúng lúc, đúng thời điểm và sớm có được thành công. Cũng có người thì muộn hơn và có người thì lại không hề gặp được, nhưng không có nghĩa như vậy là mình sẽ không thể có được thành công. Quan trọng là mỗi chúng ta, luôn ý thức được việc mình làm, chăm chỉ học tập và nâng cao sự hiểu biết thì bạn sẽ có được điều mình mong muốn.

Trên đây, là chia sẻ của chúng tôi đưa ra để các bạn hiểu được Mentor là gì? nếu trong cuộc sống của mình, có gặp được người thầy thông thái, một người thầy có trách nhiệm và đồng hành cùng bạn đi đến thành công. Thì hãy trân trọng họ, hãy để cho họ thấy được niềm vui khi đã có trách nhiệm, giúp đỡ và mong đợi ở bạn là đúng.

Alsatiangolfcourse.com

Platform là gì? Vai trò của Platform trong công nghệ thông tin

Học tiếng Anh chắc hẳn các bạn đã biết đến Platform, thế nhưng nếu xét theo từng chuyên ngành thì vai trò của Platform là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn, về Platform trong lĩnh vực công nghệ thông tin, để từ đấy có thêm kiến thức chuyên sâu về ngành nghề này nhé các bạn.

1. Platform là gì?

Nếu như bạn tìm kiếm trên google dịch, các bạn sẽ thấy từ Platform có rất nhiều ý nghĩa. Thế nhưng, nếu để phân tích Platform theo một ý nghĩa cụ thể thì không phải là một chuyện đơn giản. Theo đó, chúng tôi sẽ tập trung nói về Platform trong khái niệm chuyên ngành công nghệ, để bạn đọc hiểu được tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực này thì hãy theo dõi những ví dụ của chúng tôi và định nghĩa mà chúng tôi chỉ ra.

Trong công nghệ thông tin, Platform được dùng để chỉ về một hệ điều hành, chúng ta cũng có thể hiểu nó như là một kiến trúc máy tính. Hoặc các bạn cũng có thể hiểu toàn diện, khái quát thì Platform chính là sự kết hợp của hệ điều hành, cùng với kiến trúc của máy tính.

Ví dụ như:

Microsoft Windows chính là một Platform mà chúng ta đã thường nghe đến, nhưng lại ít ai biết. Microsoft Windows hoạt động ở trên nền tảng 32bit, cũng có thể là trên Mac OS X, Linux và đây chính là hai nền tảng của Platform. Ngoài ra, thì trên các thiết bị di động hiện đại ngày nay thì Platform cũng có mặt.

Từ ví dụ mà chúng tôi chỉ ra, thì chúng ta chỉ cần hiểu một cách đơn giản nhất Platform có ý nghĩa chính là nền tảng, đây là nền tảng do công nghệ sử dụng. Theo đấy, khi kết hợp Platform với lại software sẽ tạo thành một kiến trúc máy tính hoạt động. Cách hiểu này, cũng được các lập trình viên thường xuyên sử dụng để nói về Platform.

Đối với lập trình viên, việc họ tiếp xúc với Platform là công việc hàng ngày. Cụ thể, khi lập trình viên làm việc và phải thực hiện công việc là viết về một phần mềm ứng dụng nào đấy thì nó sẽ dựa vào đặc điểm một Platform đặc biệt. Nền tảng của Platform có thể là phần cứng, phần mềm, cũng có thể là hệ điều hành và máy ảo hoạt động.

Ví dụ như: viết một chương trình Platform, thì các lập trình viên có thể sử dụng nền tảng Java để viết lên những phần mềm chạy ở trên đó với những mục đích cụ thể.

Qua đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu được Platform có ý nghĩa như thế nào rồi đúng không? Chúng ta rất dễ dàng nhìn thấy nó bởi đây là nền tảng, cốt lõi có tầm quan trọng giúp cho các lập trình viên dựa vào đấy mà thực hiện công việc của mình. Dựa vào Platform, một người lập trình viên cũng có thể viết được các phần mềm, những ứng dụng hữu ích để phục vụ cho mục đích của bản thân hoặc là một tổ chức nào đấy.

2. Nền tảng của Platform

Đã là một nền tảng để các lập trình viên thực hiện công việc trên Platform, thì chắc chắn tại đây cũng sẽ có nền tảng của nó. Để hiểu kỹ hơn về Platform, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về nền tảng phần cứng và phần mềm của Platform.

a, Nền tảng phần cứng của Platform

Sử dụng máy tính, là máy bàn hay laptop thì phần cứng chính là một phần quan trọng, không thể thiếu của chiếc máy tính. Theo đó, để hiểu được nền tảng phần cứng của Platform, thì chúng ta sẽ tìm hiểu về thông tin của phần cứng của các thiết bị điện tử có Platform chạy.

Thực tế, tìm hiểu về Platform là nền tảng phần cứng thì có thể hiểu nó có thể là một kiến trúc của bộ vi xử lý, cũng có thể là kiến trúc trong máy tính. Nếu là một người am hiểu về máy tính, các bạn sẽ thấy ở đời máy laptop ngày nay, nó hay được thiết kế với cấu trúc CPU 32bit, cũng có thể là 64bit và đều được cho chạy ở trên hệ điều hành Windows Microsoft. Cũng có một số máy tính khác, sẽ chạy trên hệ điều hành Linux, Mac OS X.

Những kiến trúc trên, được xác định đây là nền tảng phần cứng của Platform. Vì vậy, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản nền tảng phần cứng của Platform, chính là kiến trúc của bộ vi xử lý. Việc hiểu và nắm rõ quy trình này, là những lập trình viên hoạt động, làm việc ở công việc liên quan đến công nghệ thông tin.

b, Nền tảng phần mềm Platform

Thực tế, một thiết bị điện tử nào chạy cũng vậy, nó đều cần phải có sự kết hợp cả phần cứng và phần mềm, hay trong môi trường lập trình nào cũng cần phải có nền tảng phần mềm và trong Platform cũng vậy. Nhưng có một thực tế, thì nền tảng phần mềm trên sẽ phải kết hợp cả hai yếu tố trên, thì mới chạy tốt.

Để tìm hiểu về nền tảng phần mềm Platform, có khá nhiều phần mềm hay, giúp các bạn hình dung được rõ ràng, cụ thể hơn là khái niệm trừu tượng chúng tôi vừa kể trên. Nếu bạn là một người thực sự có niềm đam mê với công nghệ thông tin, thì hãy tìm hiểu về các phần mềm sau:

  •        Microsoft Windows (x86, x64)
  •        Nền tảng MS-DOS (x86), DR-DOS (x86), FreeDOS (x86)….
  •        Linux (x86, x64, PowerPC)
  •        OS/2, eComStation
  •        Mac OS X (PowerPC, x86)
  •        AmigaOS (m68k), AROS (x86, PowerPC

3. Lời khuyên cho dân công nghệ thông tin

Qua những gì mà chúng tôi đã chỉ ra, có lẽ cũng có nhiều bạn cùng có suy nghĩ với nhau là nó khá mô hồ, nên việc thực hiện không thực sự hiệu quả đúng không? Chính vì vậy, nếu bạn là một lập trình viên, hay có ý định theo công việc này thì bạn cần phải có cho mình một cái nhìn chính xác nhất về khái niệm của Platform, thì mới có thể áp dụng vào công việc tốt và đạt được thành công, lợi ích lớn.

Với bất kỳ ai cũng vậy, khi đã bước chân vào lĩnh vực công nghệ thông tin thì việc quan trọng mà bạn không được bỏ qua, chính là cần tìm hiểu kỹ về Platform nó rõ ràng, chính xác về Platform, tự trả lời được câu hỏi Platform là gì? thì mới có thể áp dụng vào công việc của mình một cách tốt nhất.

Các bạn ạ, theo đuổi công việc là một lập trình viên không hề đơn giản và yêu cầu người đấy phải có một kỹ năng, chuyên môn cao thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc. Theo đó, với một công ty lập trình chuyên nghiệp, họ sẽ cần những ứng viên có kiến thức, biết sử dụng Platform một cách hiệu quả và linh hoạt để phục vụ cho công việc của mình. Điều đấy mới giúp cho sản phẩm của mình, có những chương trình, sản phẩm mới có tính hữu ích, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức khi họ mua sản phẩm của công ty chuyên về công nghệ thông tin.

Qua những gì bài viết đưa ra, các bạn đã trả lời cho mình câu hỏi Platform là gì chưa? nếu là một dân công nghệ thông tin, thì bạn đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé. Nó là vô cùng cần thiết, hữu ích cho các bạn đó.

Alsatiangolfcourse.com