Đá cầu tiếng anh là gì? Lợi ích của môn đá cầu

Đá cầu là một hoạt động giải trí có nguồn gốc từ Trung Hoa, hiện nay đã được chơi phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, thậm chí còn có giải đá cầu lớn trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, đối với người Việt Nam đá cầu tiếng Anh là gì vẫn còn trở nên xa lạ.

Đá cầu tiếng anh là gì?

Đá cầu là môn thể thao có nguồn gốc từ Trung Quốc do vậy tên tiếng Trung của nó là jianzi – [毽子]. Từ thời trước đó, thời Tống đá cầu trong tiếng Trung là /Chien Tsu/, khi được dịch qua ngôn ngữ Việt có nghĩa là “Mũi tên”.

Trong tiếng Anh đá cầu là: Shuttlecock Kicking – [/shuht-l-kok/ /kik/]. Là từ để chỉ một loại cầu có lông vũ, có chân cầu bằng cao su, có độ nảy nhất định. Trong tiếng Anh có nhiều người đã hiểu nhầm từ Shuttlecock Kicking bằng nghĩa của từ đá cầu mây, cầu cao su, cầu lá… Để phân biệt, độc giả hãy tham khảo thêm nghĩa của những từ liên quan đến đá cầu sau đây:

  • Shuttlecock kicking: Đá cầu
  • Shuttlecock kicking game: Trận cầu
  • Shuttlecock kicking team: Đội chơi cầu
  • Shuttlecock – quả cầu ( quả cầu này phải có lông vũ, có đế đệm)
  • Shuttlecock kicking Stadium – Sân chơi cầu
  • Kicking time – Thời gian đá cầu

Nếu bạn là người tham gia thi đấu chuyên nghiệp cho môn thể thao giải trí này thì càng phải nắm rõ hết tất cả các nghĩa liên quan để chủ động hơn trong hành trình thi đấu của mình. Ngoài những từ này còn có các từ liên quan đến bộ môn thể thao này như: Center line (đường giữa sân), Back line (đường sau sân), Umpire (trọng tài), Side line (đường biên dọc)….

Những loại hình đá cầu hiện nay

Đá cầu nghệ thuật: Hay còn được gọi là đá cầu kiểng, hình thức chơi cầu này được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1975, bắt nguồn từ Campuchia, nhiều người vẫn lựa chọn hình thức chơi cầu này để rèn luyện sức khỏe. Để chơi được đá cầu kiểng đòi hỏi người chơi cầu phải có tính kiên trì, có tình cần mẫn và chịu khó học hỏi. Để thuần thục và có sự kết hợp được cơ bản với những thành viên khác ít nhất phải mất 1 năm để luyện tập.

Với loại hình đá cầu nghệ thuật, bất cứ ai theo học cũng phải tập đá mũi, đá gót, đá bàn, đá cánh, đá vai, đánh đầu… Thời gian nếu không luyện tập thường xuyên cũng sẽ bị mai một và giảm kỹ năng. Với đá cầu nghệ thuật càng đưa ra nhiều động tác khó, nhiều động tác đẹp thì người xem càng thích thú. Điều này phụ thuộc vào người biểu diễn. Nếu bạn là người có năng khiếu với môn thể thao này thì có thể dễ dàng giảm thời gian luyện tập

Đá cầu thi đấu: Trong thi đấu cầu, có 2 loại hình thức chơi, thi đấu đơn và thi đấu đôi. Đối với hình thức chơi đá cầu thi đấu bất kỳ người chơi nào cũng đều phải hiểu rõ luật chơi, tuân thủ theo luật chơi đã được ra theo quy định của liên đoàn thể thao. Trong đá cầu thi đấu, người chơi không quan trọng đến những màn trình diễn đẹp mắt mà chỉ quan tâm đến những kỹ thuật có thể ghi bàn thắng trước đối thủ.

Đá cầu giải trí: Đây cũng là hình thức đá cầu rèn luyện sức khỏe. Loại hình này không hề yêu cầu gì về kỹ thuật, kỹ năng, kiến thức… chỉ cần có một trái cầu trên tay có một khoảng trống nhỏ là bạn có thể tự thực hành tung hứng thoải mái rồi. Nếu chơi giải trí giữa 2 người cũng không cần theo nguyên tắc hay quy luật nào hết.

Đối với mọi hình thức đá cầu đều không được sử dụng tay để đỡ cầu, mục đích chơi là đỡ được càng nhiều càng tốt, tuy nhiên trừ tay ra còn lại các bộ phận khác như chân, đùi, vai, lưng… đều có thể sử dụng để đỡ cầu.

Những lợi ích khi chơi đá cầu

Mọi môn thể thao đều mang lại lợi ích nhất định đối với sức khỏe. Nhắc đến đá cầu, nhất định phải nhắc đến những đóng góp tích cực sau đối với sức khỏe.

Phát triển chiều cao: Những hoạt động vận động, di chuyển sẽ giúp cho cơ bắp phát triển, nhất là các lớp sụn ở đầu gối sẽ phát triển mạnh mẽ. Theo đó chiều cao sẽ tăng lên rõ rệt.

Giảm béo: Tùy thuộc vào kế hoạch và tần suất chơi sẽ có thể dễ dàng tăng cân hoặc giảm cân khi cần thiết. Nếu muốn giảm cân, bạn chỉ cần tăng tần suất luyện tập lên kèm theo đó là kế hoạch ăn uống khoa học là được.

Giảm căng thẳng: Lâu không vận động tay chân sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải thiếu sức sống, thêm vào đó là những cảm xúc gắt gỏng, khó tính và cục súc. Khi thực hiện tung cầu các cơ trong cơ thể vận động dẫn đến năng lượng tiêu cực bị tiêu hao, đẩy ra khỏi cơ thể khiến cho người tập nhẹ nhõm, thoải mái và cảm thấy yêu đời hơn.

Tăng tính tập trung: Chơi cầu sẽ giúp người luyện tập tăng tính phản xạ, tăng sự nhạy bén. Điều này đơn giản là do những động tác với trái cầu buộc não bộ phải vận động hoạt động hết công suất để hoàn thành nhiệm vụ đỡ cầu. Luyện tập mệt cũng khiến cơ thể ăn ngon ngủ ngon hơn. Hiệu quả công việc tăng lên rõ rệt, đồng thời dễ dàng tạo ra cho mình những thói quen lành mạnh, dễ dàng tạo cho mình các mối quan hệ lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày.

Đá cầu không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe mà còn là một loại hình giải trí được nhiều người yêu thích. Hy vọng qua bài viết này này nhiều người sẽ biết đến đá cầu mang lại lợi ích gì, đá cầu trong tiếng anh là gì và có những loại hình đá cầu nào.

Alsatiangolfcourse

Đá cầu tiếng anh là gì? Lợi ích của môn đá cầu
Rate this post

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *