Hướng dẫn các cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới chơi

Để chơi tốt môn cầu lông, thì ngay khi làm quen với môn thể thao này các bạn sẽ được học về cách cầm vợt cầu lông là bài học vỡ lòng. Nếu muốn thành công, thì việc làm đó phải được thực hiện nghiêm túc. Nhằm giúp các bạn có kiến thức cơ bản nhất, bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức 4 kỹ thuật về cách cầm vợt.

1. Tầm quan trọng của việc cầm vợt đúng cách

Cầm vợt cầu lông đúng cách, sẽ quyết định đến khả năng chơi cầu của bạn và giúp cho bạn có được những phản xạ nhanh trước hướng đi của cầu mà đối phương đánh tới.

Tiếp đó, cầm vợt đúng cách giúp bạn sử dụng được hết khả năng trong sức mạnh của khuỷu tay, cổ tay và các cơ ở tay của bạn khi thực hiện đỡ cầu. Nó cho thấy được sức mạnh, khả năng tấn công dứt khoát của người chơi. Chính vì tầm quan trọng đó, mà cách cầm vợt đúng cách luôn yêu cầu mỗi người chơi làm quen trước khi bắt đầu tập những kỹ thuật khác.

Nếu như, khi bắt đầu làm quen với cầu lông mà bạn bỏ qua bài học vỡ lòng thì bạn sẽ khó có thể tiến bộ hơn trong bài khả năng chơi cầu của mình. Các cú đánh bị thiếu lực, không dứt khoát và đường cầu bay đi không chuẩn xác dễ mất điểm.

Ngoài ra, do bạn cầm vợt sai cách, cũng sẽ gây khó khăn cho bản thân mình khi di chuyển đỡ cầu và nguy cơ bị các chấn thương cũng có thể xảy ra.

2. Cách cầm vợt cầu lông

Thông thường, chúng ta sẽ cầm vợt bằng nhiều cách khác nhau như: cầm thấp tay, cầm cao tay, cầm gần cán vợt và cầm xa cán. Nhưng, có hai cách cầm cơ bản nhất mà các bạn cần nhớ và đúng kỹ thuật nhất, chính là cầm thuận tay và cầm vợt trái tay.

a) Cầm thuận tay

Cầm thuận tay tốt, việc đầu tiên bạn cần cầm vợt trên tay trái của mình và cho mặt vợt hướng xuống mặt sân với góc 90 độ.

Tiếp đến, trong tư thế xòe lòng bàn tay phải của mình giống như trạng đang chuẩn bị bắt tay rồi vuốt dọc từ mặt vợt về giữa cán vợt thì bạn dừng lại.

Trong tư thế này, bạn nắm bàn tay vào cán vợt ở trạng thái một cách tự nhiên nhất để ngón tay cái có thể tạo nên một góc có hình chữ V với ngón trỏ của mình.

Các ngón tay còn lại của bàn tay mình, bạn cứ để thoải mái nhất và tự nhiên trên vợt. Trong lúc tập luyện hoặc thi đấu, thì bạn không nên cầm vợt quá chặt để tránh cho bản thân bị mất sức quá nhiều. Tuy nhiên, cũng không được thả lỏng và cầm vợt quá tự nhiên để tránh tình trạng vung vợt bị rơi khi đỡ cầu.

Muốn có vị trí cầm vợt đúng và thuận tiện nhất, khi bắt đầu làm quen bạn cầm tại vị trí nào mà cảm thấy phù hợp thuận tay nhất thì từ những lần sau hãy cầm đúng vị trí đó. Để không mất quá nhiều thời gian xác định lại nơi cầm vợt, bạn hãy đánh dấu luôn trên cán vợt vị trí của mình đã cầm.

b) Cầm vợt trái tay

Khi những đường cầu được đánh ở bên trái chúng ta, bạn sẽ thực hiện cầm vợt trái tay. Lực đánh cầu trái tay, thường không có lực và những ai không có kỹ thuật tốt thì ít thành công. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng, nhiều người bị mất điểm trong lúc thi đấu.

Để cầm vợt trái tay đúng cách, các bạn cần:

Tay phải cầm vợt trên mặt thẳng, hướng xuống mắt đất với một góc là 90 độ, sau đó bạn đưa tay phải của mình vuốt xuống từ mặt vợt về cán vợt. Trong trạng thái như bạn đang định “nhéo” vào ai đó, tay trái bạn cầm vào vợt để tạo sức mạnh khi vung tay đỡ bóng.

Cũng giống như cầm vợt thuận tay, các ngón tay của bạn không nên cầm quá chặt và cũng không được quá lỏng để tránh bị rơi vợt khi đỡ bóng. Vì cách cầm vợt trái tay khó, nên có rất ít người thành công trong kỹ thuật này.

Tin liên quan:

Kiến thức cơ bản nhất về luật cầu lông người chơi cần biết

Trên đây, là những thông tin về cách cầm vợt cầu lông và tầm quan trọng của bài học vỡ lòng này. Để chơi tốt môn thể thao này, các bạn hãy nhớ bài học vỡ lòng này như một quy định “bất di bất dịch” cho mình, thực hiện tốt kỹ thuật đó và tập luyện nghiêm túc nhất thì mới có thể tiến bộ từng ngày. Chúc các bạn thành công!

www.alsatiangolfcourse.com-Thể thao

Hướng dẫn các cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới chơi
Rate this post

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *